นั่งปั้น ThaiThinkPad มาตลอด 1 อาทิตย์ จนลืม blog ตัวเอง

พอดีว่าช่วงนี้นั่งปั่นเนื้อหาและแสวงหาเนื้อหามาลงใน Forum ใน ThaiThinkPad ทุกวัน วันละ 2-3 หัวข้อหรือบางวันหาได้เยอะหน่อยก็ใส่เยอะ โดยดึงเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่รู้จักและใช้ ThinkPad มาร่วมด้วยช่วยกันสร้าง Community แห่งนี้ขึ้นมา บางอย่างใน ThaiThinkPad เป็นเนื้อหาที่ผมใส่ไว้ใน blog นี้และบางอย่างก็โนต ๆ เอาไว้ แต่ส่วนใหญ่จะหามาใหม่ซะหลายส่วนครับ

โดยรวมถือว่าทำได้ดีในรอบ 1 อาทิตย์ที่เปิด Forum นี้มาถือว่า ok มากครับ 1 อาทิตย์นี้ทำ sitemap, clean-url และ sumit เข้า Google ตอนนี้สามารถหาเว็บได้จาก Google ได้แล้ว (ทำให้ติดภายใน 3-4 วันนี้ก็เหนื่อยเหมือนกัน)

วันนี้เลยเอาเนื้อหาในเว็บ ThaiThinkPad มานำเสนอบางส่วนครับ โดยรวมรวมจากใน FAQ จาก ThaiThinkPad และกระทู้ที่น่าสนใจมาให้ลองอ่านกันครับ บางส่วนนำมาจากเว็บ Design Matters ของ Lenovo Blogs

.Design Matters What a global product design team thinks about good design

With design centers in Raleigh-Durham, Tokyo, and Beijing, the Lenovo design team explores the latest developments and important issues in product design.

โดยใน Design Matters นี้มีคนเขียนอยู่ในตอนนี้ 3 คนครับคือ David Hill (Vice President, Lenovo Corporate Identity and Design ), Yao Ying Jia (Vice President, Lenovo Innovation Design Center, Beijing) และ Tomoyuki Takahashi (Design Center Manager, Lenovo Notebook Development, Japan )

ซึ่งใน Design Matters จะบอกถึงแนวทางในการออกแบบตัวสินค้า (Industrial Design) ของ ThinkPad ไว้เยอะมากครับ น่าสนใจมาก ๆ แนะนำให้ลองไปอ่านกันดีครับ

FAQ

ThinkPad

และกระทู้อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากเช่น รื้อกระเป๋า ThinkPad และห้อง The Legends of ThinkPad ครับ

4 thoughts on “นั่งปั้น ThaiThinkPad มาตลอด 1 อาทิตย์ จนลืม blog ตัวเอง”

  1. อ่าในที่สุดก็เปิดจนได้นะครับ ผมแทบไม่ได้เล่นคอมพิวเตอร์เลย Blog ร้างไปเรียบร้อยฮ่าๆ

  2. ชอบ Thinkpad ใช้ Thinkpad เหมือนกันครับ ไว้จะแวะเข้ามาบ่อย ๆ ครับ

Comments are closed.