มันมาแล้ว Battery IBM Thinkpad

สั่งร้านคอมฯ ที่นครสวรรค์ เมื่อเดือนที่แล้ว เป็นสินค้า By order คือต้องสั่งแล้วรอ ของมาแล้วค่อยจ่ายเงิน (หรือจ่ายก่อนแล้วก็รอของมา) กว่าจะมาก็รอมาเกือบ 2 เดือน -_-‘ สั่งจาก Dealer ที่เป็นของ SIS ก็ ok สินค้าก็มาตามสั่ง โดยที่สั่งไปเป็น battery ของ IBM Thinkpad R40/R32 มีหมายเลข part คือ 02K7052 ซึ่งราคาที่ร้านสั่งให้นี่ 3,950 บาท โดย battery จากที่ได้รับมานี่หมายเลข part ต่าง ๆ ทั้ง FRU P/N และ  ASM P/N นั้นเหมือนกับที่ซื้อมาก่อนหน้านี้ 1 ก้อน และที่มากับเครื่องอีกก้อนด้วย

กล่องที่ส่งมาที่ร้านที่สั่ง ยังไมไ่ด้แกะ Sealed แต่อย่างใด

ที่หน้ากล่องจะบอกว่าเป็น P/N อะไรและมี S/N อะไร โดยบอกว่าเป็นของ ThinkPad R32 Li-Ion Battery แต่จริงๆ ใช้งานได้กับรุ่น R40 ด้วย

ภายในก็จะมี User’s  Guide และใบรับประกันของโซนยุโรปด้วย

เมื่อเอาคู่มือออกก็จะมีแบตที่ล้อมรอบด้วยฟองน้ำกันกระแทกและถุงซิลอีกชั้นนึง

แบตของข้า !!!

เปรียบกับแบตที่มากับคู่กับเครื่องซึ่งตอนนี้ผ่านมาจะ 3 ปีสามารถใช้งานได้ที่ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ ส่วนก้อนที่ 2 ที่ซื้อเมื่อปีที่แล้ว ใช้ได้ประมาณ 2 ชั่วโมง ส่วนก้อนใหม่นี้ คงได้ประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง (ซื้อปีละก้อนเลย -_-‘)

ดูกันชัด ๆ ที่ตัวแบต รหัสนี่เหมือนกันทั้งคู่ตัวและที่สั่งใหม่ครับ

2 thoughts on “มันมาแล้ว Battery IBM Thinkpad”

  1. ติดต่อผ่านทางร้านค้าที่แต่งตั้งเป็น Dealer ของ SiS Distribution (Thailand) [http://www.sisthai.com] หรือ บริษัทอินแกรมไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด [http://www.ingrammicro.co.th/default.aspx] โดยอาจจะติดต่อบริษัทดังกล่าวแล้วสอบถามว่า จะมีร้านไหนใกล้บ้านเราที่เราสามารถไปซื้อได้บ้าง เพราะว่า Distribution ทั้งสองที่ไม่ขายของให้ลูกค้าระดับผู้ซื้อทั่วไปโดยตรง แต่ต้องผ่านร้านค้าทั่วไปแทนครับ ซึ่งราคาจากทีู่ในงาน commart ที่ผ่านมาในงานอยู่ที่ก้อนละ 3,200 บาทครับผม ตอนนี้ราคาไม่น่าต่ำกว่านี้ และไม่เกิน 3,700 บาทครับ

Comments are closed.