นับถอยหลัง 15 ตุลาคม 51 เจอเป็นจับ ปรับเป็นแสน จับแน่ถ้าไม่เลิกใช้ซอฟต์แวร์ผี

นับถอยหลังกันได้แล้ว ……

 

<a href="http://www.stop.in.th/countdown2.swf" target="_blank" rel="noopener noreferrer">http://www.stop.in.th/countdown2.swf</a>

BSA บอกมีชื่อ 100 บริษัทในมือ ขีดเส้น15ต.ค.จับแน่ถ้าไม่เลิกใช้ซอฟต์แวร์ผี

กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยี (บก. ปศท.) และกลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) ร่วมกันประกาศ ให้เวลาองค์กรที่ใช้ซอฟต์แวร์เถื่อนกลับใจภายใน 30 วันนี้ ไม่เช่นนั้น ตำรวจทุกฝ่ายจะดำเนินการกับองค์กรอย่างเข้มงวดหลังวันที่ 15 ตุลาคม ย้ำชัดไม่ได้ขู่ แต่มีชื่อบริษัทในมือแล้วกว่า 100 บริษัท และเปอร์เซ็นต์ ผิดพลาดจากประวัติการจับกุมมีน้อยมาก

ตามต่อได้ที่ http://www.stop.in.th

4 thoughts on “นับถอยหลัง 15 ตุลาคม 51 เจอเป็นจับ ปรับเป็นแสน จับแน่ถ้าไม่เลิกใช้ซอฟต์แวร์ผี”

 1. notebook ผมมี xp home ลิขสิทธิฺแต่อยากใช้งาน xp pro ผมควรจะซื้อแบบไหนจะประหยัดสุดครับ แล้วถ้าจะเปลี่ยนเครื่องมันยังจะเอาไปใช้ได้หรือไม่ครับ

 2. nonda – สำหรับเครื่องที่มาพร้อมกับ windows oem แล้วตัวลิขสิทธิ์นั้นจะถูกผูกไปกับเครื่องนั้นตลอดไป และไม่สามารถเอาลิขสิทธิ์นั้นเปลี่ยนเครื่องได้ ส่วนจะ upgrade นั้นสามารถซื้อ windows xp professional upgrade ได้ครับ ราคาก็ประมาณ 8,000 กว่ามั้ง ถ้าจำไม่ผิดนะครับ

 3. พี่ฟอร์ดผมสงสัยอะไรอย่างหนึ่งอ่ะพี่

  คือผมไปโรงเรียนมาแล้วถามอจาารย์ที่สอนคอมว่าใช้โปรแกรมแท้หรือเปล่า

  เค้าบอกว่าเปล่าใช้ของปลอม แล้วผมก็ถามต่อว่าแล้วไม่โดนจับหรอ ท่านอาจารย์ก็บอกอีกว่า

  ในสถาบันการศึกษากฏหมายเค้าคุ้มครองอยู่ ใช้ของปลอมได้ ไม่โดนจับ

  ผมอยากรู้ว่าจริงรึป่าวอ่ะพี่

  ปล. โรงเรียนที่ผมไปถามเป็นโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม

 4. Joke – สำหรับสถาบันการศึกษานี่โดนแน่ ๆ ครับ เคยมีกรณีนี้มาแล้ว ขนาดมหาวิทยาลัยที่เป็นองค์กรขนาดใหญ่ยังต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์หลายสิบล้านให้กับ Microsoft เพื่อนำมาใช้งานในองค์กรการศึกษาเลย นับประสาอะไรกับโรงเรียนต่าง ๆ ครับ

Comments are closed.